địa điểm hiện tại: địa điểm hiện tại:trang chủ > cakhiatv > Hướng dẫn cách chơi cờ cá ngựa chính xác nhất chữ

Hướng dẫn cách chơi cờ cá ngựa chính xác nhất

2023-01-29 23:58:16 Nguồn:filip nguyễn tác giả:w88 nhấp chuột:157Hạng hai

Một trong những trò chơi được ưa chuộng ở Việt Nam hiện nay đó là cờ cá ngựa. Với lối chơi đơn giản, thú vị lại mang tính giải trí cao nên thu hút được nhiều người tham gia. Vậy cách chơi cờ cá ngựa chính xác nhất là gì? 188Loto.com sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về cách chơi cờ cá ngựa qua bài viết dưới đây.ướngdẫncáchchơicờcángựachínhxácnhấCờ cá ngựa là gì?

Cờ cá ngựa hay còn gọi là cờ đua ngựa, là trò chơi được đánh giá cao về hình thức giải trí. Đặc biệt, phù hợp với mọi lứa tuổi, từ người già đến trẻ nhỏ đều có thể tham gia. Bên cạnh đó, cách chơi cờ cá ngựacũng dễ hiểu, những người mới chơi chỉ cần học qua là có thể đánh thành thạo. Thông qua trò chơi này, bạn sẽ có được những phút giây thư giãn đầu óc tuyệt vời.

Hướng dẫn cách chơi cờ cá ngựa chính xác nhất

ướngdẫncáchchơicờcángựachínhxácnhấ

Cờ cá ngựa có lối chơi khá giống với trò chơi xúc xắc. Người chiến thắng sẽ là người đưa được tất cả quân cờ của mình về chuồng càng sớm tốt. Điều này đồng nghĩa với việc người đưa ngựa về chuồng chậm nhất sẽ là người thua cuộc. Trò chơi cần từ 2 -4 người tham gia, nên bạn có thể chơi cùng với bạn bè để tăng kịch tính cho game. Một bộ cờ cá ngựa gồm có bàn cờ và 16 quân cờ. Trong đó, 16 quân cờ sẽ được chia đều thành 4 màu tương ứng cho 4 người chơi.

Hướng dẫn cách chơi cờ cá ngựa chính xác nhất

ướngdẫncáchchơicờcángựachínhxácnhấCờ cá ngựa hay còn gọi là cờ đua ngựa, là trò chơi được đánh giá cao về hình thức giải tríCách chơi cờ cá ngựa chính xác nhất

Ngoài hình thức chơi cờ cá ngựa truyền thống thì chơi tại casino trực tuyếncũng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, cách chơi cờ cá ngựagiữa hai hình thức này cũng không quá khác biệt. Do đó, phù hợp cho người mới chơi hòa nhập. Cụ thể chi tiết về cách chơi như sau:

Hướng dẫn cách chơi cờ cá ngựa chính xác nhất

ướngdẫncáchchơicờcángựachínhxácnhấCách ra quân

Một ván cờ sẽ có tối thiểu 2 người và tối đa 4 người tham gia. Người chơi sẽ xác định bước đi của mình bằng cách dùng xúc xắc khi tới lượt. Người được đi đầu tiên sẽ là người đổ được xúc xắc rơi vào mặt 6 điểm. Với số điểm là 6 người chơi sẽ có thêm 1 lượt đi cho mỗi lần đổ trúng. 

ướngdẫncáchchơicờcángựachínhxácnhấCách di chuyển quân cờ 

Việc quân cờ di chuyển như thế nào sẽ phụ thuộc vào số điểm trên xúc xắc mà người chơi đổ ra. Mỗi 1 chấm điểm sẽ tương ứng cho 1 ô mà người chơi được phép di chuyển. Đồng thời hướng di chuyển được quy định là ngược chiều kim đồng hồ quay. 

ướngdẫncáchchơicờcángựachínhxácnhấ

Người chơi nên lưu ý khi đổ xúc xắc sao cho vào vị trí chuồng tiếp theo, tránh bị cản bởi quân cờ của đối thủ. Ngược lại nếu bị cản trở thì bạn sẽ không được phép di chuyển. Sau đó là ám binh bất động, đợi đối thủ mất lượt thì mình mới được phép đi tiếp. Điểm đặc biệt là bạn có thể đá được quân cờ của đối thủ về vị trí ban đầu. Đó là khi có số điểm xúc xắc tốt. Ngoài ra, nếu bạn đổ được 6 điểm thì có thể thêm 1 quân cờ mới đồng thời di chuyển thêm 6 bước.

ướngdẫncáchchơicờcángựachínhxácnhấViệc quân cờ di chuyển như thế nào sẽ phụ thuộc vào số điểm trên xúc xắc mà người chơi đổ raBị ngựa đối thủ đá

Người chơi sẽ bị cầm quyền di chuyển nếu như số bước di chuyển vượt quá vị trí đối thủ đang đứng. Nếu trường hợp bạn có nhiều quân trên bàn cờ, thì có thể chọn di chuyển bất cứ con nào phù hợp. Nhưng nếu chỉ có 1 quân hay không có sự lựa chọn khác thì bạn sẽ mất lượt chơi.

ướngdẫncáchchơicờcángựachínhxácnhấ

Mặt khác, nếu điểm xúc xắc rơi vào đúng ô mà đối thủ đang đứng thì bạn có thể đá họ về vị trí xuất phát. Tuy nhiên bạn có thể lựa chọn quyền tha thứ cho đối thủ. Nhưng đa số người chơi đều muốn chiến thắng nên đều lựa chọn phương án loại bỏ đối thủ về vị trí ban đầu.

ướngdẫncáchchơicờcángựachínhxácnhấVề đích

Về đích hay còn gọi là về chuồng là mục tiêu mà bất cứ người chơi nào cũng hướng tới. Sau khi đưa quân cờ của mình đi hết một vòng thảo nguyên thì sẽ đến đích được quy định. Nếu quá trình di chuyển bị đá nhiều. Thì bạn rất khó để về chuồng thành công. Do đó, hãy cố gắng để đưa càng nhiều quân cờ của mình lên bàn chơi càng sớm càng tốt. Khi đó bạn sẽ có được nhiều sự lựa chọn trong quá trình di chuyển. Đồng thời cơ hội chiến thắng sẽ cao hơn.

ướngdẫncáchchơicờcángựachínhxácnhấề đích hay còn gọi là về chuồng là mục tiêu mà bất cứ người chơi nào cũng hướng tớiMột số thay đổi trong luật chơi

Luật chơi cờ cá ngựa ngày nay cũng có nhiều sự biến đổi. Có thể sẽ biến đổi tùy vào quy tắc giao kèo của từng địa phương khác nhau. Trong đó, người chơi được phép đổ cùng lúc 2 con xúc xắc để diễn biến cuộc chơi được đẩy lên nhanh chóng.

ướngdẫncáchchơicờcángựachínhxácnhấ

Bên cạnh đó, thời gian ván đấu diễn ra có thể kéo dài hơn bình thường. Điều này mang đến cho người chơi những phút giây gay cấn và hồi hộp. Tuy nhiên, dù lối chơi có sự thay đổi như thế nào đi nữa thì cũng không ảnh hưởng nhiều đến cách chơi. Thêm vào đó, tâm lý vững vàng cùng với việc nắm rõ cách chơi cờ cá ngựathì khả năng chiến thắng là rất dễ dàng.

ướngdẫncáchchơicờcángựachínhxácnhấMột số thay đổi trong luật chơiKết luận

Bài viết trên là những thông tin về cách chơi cờ cá ngựa mà chúng tôi đã tổng hợp đến bạn đọc. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp bạn khởi đầu cuộc chơi một cách dễ dàng. Đặc biệt, đừng quên tham gia cùng người thân và bạn bè để cuộc chơi trở nên hấp dẫn hơn nhé!

ướngdẫncáchchơicờcángựachínhxácnhấ

tác giả:cakhiatv
------Tách biệt----------------------------